Phân biệt phim quảng cáo tvc và phim tự giới thiệu doanh nghiệp

Phân biệt phim quảng cáo tvc và phim tự giới thiệu doanh nghiệp

Quay phim giới thiệu quy trình sản xuất bê tông Phan Vũ Long An

Trên thị thường hiện nay có nhiều loại phim được sản xuất ra dành cho doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết hết các loại phim dành cho doanh nghiệp hay chưa? Trong bài viết này Hải Triều Media sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại phim dành cho doanh nghiệp.

1. Phim quảng cáo tvc

Đây là dạng phim ngắn dưới 1 phút có hình ảnh, âm thanh sống động được xây dựng bằng kịch bản hay cùng dàn diễn viên giỏi.

Do thời lượng phim ngắn nên nội dung phim phải cô đọng và truyền tải được hết các thông điệp về sản phẩm hay dịch vụ cần quảng cáo cho người xem.

Phim quảng cáo tvc thường được phát sóng trên truyền hình, mạng xã hội, trên màn hình lớn ở các trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga, rạp chiếu phim, siêu thị, nhà hàng, chung cư, cao ốc văn phòng,….nên phim quảng cáo tvc là cách tốt nhất để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, tăng khả năng nhận biết thương hiệu doanh nghiệp, có khả năng lan truyền sâu rộng và dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng và đối tác.

Để sản xuất phim quảng cáo tvc, Hải Triều Media phải đầu tư máy móc để thu được chất lượng hình ảnh và âm thanh cao cùng với ekip chuyên nghiệp từ lúc lên ý tưởng kịch bản phim quảng cáo tvc cho đến lúc tổ chức sản xuất và hậu kỳ như quay phim, thu âm, lồng tiếng, dựng phim, kỹ xảo hình ảnh, âm thanh,… Tất cả điều này đã làm cho chi phí sản xuất phim tvc cao nên phim quảng cáo tvc này chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn, có tiềm lực tài chính mạnh.

Kỹ thuật viên và máy quay phim của Công ty TNHH Truyền Thông Quảng Cáo Hải Triều (Hải Triều Media)

2. Phim tự giới thiệu doanh nghiệp

Nội dung của phim tự giới thiệu doanh nghiệp chính là những gì doanh nghiệp có như lịch sử hình thành, tầm vóc và khát vọng, nhân sự con người, sản phẩm và dịch vụ, công nghệ và máy móc, định vị thương hiệu, chính sách nhân văn của doanh nghiệp, chương trình khuyến mãi hoặc giới thiệu về dây chuyền sản xuất, công nghệ mới của doanh nghiệp,…

Lợi thế của phim này là có thời lượng dài hơn khoảng 10 phút. Nhờ có thời lượng dài hơn nên phim thể hiện được nhiều hình ảnh trực quan và lời bình của phim tự giới thiệu dài hơn nên có thể chuyển tải được hết mọi hoạt động của doanh nghiệp và có thể có thêm phần phỏng vấn khách hàng, người tiêu dùng hay nhà sản xuất.

Phim tự giới thiệu được dùng làm đĩa tư liệu để tặng khách hàng hoặc hỗ trợ việc thuyết trình tại hội thảo, hội nghị, hội chợ, triển lãm, đưa lên website để khách hàng hiểu thêm về năng lực của công ty.

Tuy nhiên loại phim này không tác động nhanh, mạnh mẽ như phim quảng cáo và chưa thể gây ấn tượng sâu sắc ngay trong lòng người xem.

Kinh phí làm phim tự giới thiệu thấp hơn so với sản xuất phim quảng cáo nên phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập và có tài chính hạn hẹp. Với kinh phí thấp từ 5 triệu đồng, doanh nghiệp vẫn có thể làm được phim tự giới thiệu để phát sóng trên các đài truyền hình.

Đội ngũ kỹ thuật viên cùng “tác nghiệp” trong 1 chương trình

Cuối cùng Hải Triều Media mời bạn xem bảng so sánh giữa 2 phim quảng cáo tvc và phim tự giới thiệu doanh nghiệp để bạn có thể tự chọn cho mình loại phim phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhất.

Bảng so sánh giữa phim quảng cáo tvc và phim tự giới thiệu doanh nghiệp

Hải Triều Media chuyên cung cấp dịch vụ quay phim và chụp hình trọn gói :

– Sản xuất phim ngắn
– Sản xuất phim quảng cáo tvc, phim tự giới thiệu doanh nghiệp
– Sản xuất mv ca nhạc
– Chụp hình profile quảng cáo công ty
– Quay phim chụp hình quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ
– Quay phim chụp hình sự kiện, lễ hội, hội nghị, hội thảo, họp báo, khánh thành, khai trương, team building,…
– Và các thể loại quay phim chụp hình theo yêu cầu khác.

Với trang thiết bị điện ảnh truyền hình chuyên dụng: máy quay, hệ thống âm thanh, ánh sáng và hệ thống thiết bị phụ trợ, chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp, tận tình với giá cả hợp lý nhất cho quý khách

Bình luận