Dịch vụ quay MV ca nhạc tại tphcm – MV “Dream Team” | FA.HCM FPT Software | Hải Triều Media

  • 26 Tháng Năm, 2020

Với sự phát triển vượt bậc về kỹ thuật hình ảnh và âm thanh, dịch vụ quay MV ca nhạc cũng đang trở thành “cuộc chiến” của những người đam mê ca hát và thích chơi MV. Trong bài viết này, mời bạn cùng Hải Triều Media tìm hiểu về MV ca nhạc, đặc biệt là video clip “Dream Team” của Noo Phước Thịnh được trình diễn bởi nhóm nhảy Fresher Academy HCM (FAHCM) FPT Software

Dịch vụ quay MV ca nhạc tại tphcm - MV "Dream Team" | Fresher Academy HCM (FAHCM) FPT Software

Dịch vụ quay MV ca nhạc tại tphcm – MV “Dream Team” | Fresher Academy HCM (FAHCM) FPT Software

MV ca nhạc là gì?

MV là chữ viết tắt từ Music Video nghĩa là clip âm nhạc. MV là một đoạn phim ngắn kết hợp giữa hình ảnh, lời bài hát và hòa âm. MV thịnh hành từ thập niên 1980 và trở thành phương tiện để những người đam mê ca hát nhanh chóng nổi tiếng và kiếm ra bộn tiền.

MV "Dream Team" | Fresher Academy HCM (FAHCM) FPT Software do Hải Triều Media sản xuất

MV “Dream Team” | Fresher Academy HCM (FAHCM) FPT Software do Hải Triều Media sản xuất

Dịch vụ quay 1 MV ca nhạc tốn bao nhiêu chi phí?

Chi phí cho việc sản xuất một MV ca nhạc thường do nhiều yếu tố tạo nên. Dưới đây là các yếu tố chính tạo nên giá của MV ca nhạc.

1. Nhân sự

Chi phí đầu tiên phải kể đến khi sản xuất một MV ca nhạc là yếu tố con người. Tùy theo điều kiện kinh tế mà người chơi MV có thể đầu tư cho bộ máy nhân sự như: đạo diễn, ý tưởng, biên kịch, giám đốc hình ảnh, chỉ đạo sản xuất, nhóm nhảy/múa, biên đạo nhảy/múa, thiết kế sản xuất, stylist, phục trang, trang điểm, diễn viên chính và phụ, flycam, quay phim, trợ lý, hậu cần, dựng cảnh, dựng phim, sáng tác âm nhạc, hòa âm phối khí,…

2. Thiết bị quay phim và ánh sáng

Chi phí thứ hai cần phải quan tâm là chất lượng các thiết bị nhằm tạo ra hình ảnh chất lượng, sắc nét cũng như để tạo ra các góc quay đẹp. Các thiết bị thường được sử dụng trong quay MV bao gồm: máy quay phim Full HD hay 4K, len thường hay len cao cấp (hình sắc nét), chân máy, loa phát nhạc, slider, đèn cốc/ phản quang, đèn kino,..

3. Số lượng máy quay

Yếu tố thứ 3 đặc biệt quan trọng là số lượng máy quay. Việc sử dụng càng nhiều máy quay thì tạo ra càng nhiều góc máy, càng nhiều cảnh quay thì video clip càng hay, càng đẹp, càng thu hút người xem hơn.

4. Vị trí quay phim

Yếu tố thứ 4 cần phải xem xét là vị trí quay phim. Bạn cần quay clip đơn giản tại studio rồi key phông đổi cảnh hay quay ngoại cảnh để tạo nên hình ảnh chân thật và sinh động hơn. Nếu quay ngoại cảnh thì bạn cần quay bao nhiêu địa điểm để quay và vị trí các địa điểm nằm ở đâu để phù hợp với ý tưởng và kịch bản.

5. Thời gian quay

Tùy thuộc vào ý tưởng và kịch bản mà thời gian quay sẽ được sắp xếp cho phù hợp. Bạn sẽ được tư vấn quay trong ngày từ 1-> 10 tiếng, hay quay trong nhiều ngày tại nhiều địa điểm với nhiều bối cảnh.

6. Hậu kỳ

Dựng phim, chỉnh màu, chỉnh da (mụn, đen), số lần chỉnh sửa theo ý khách hàng và thời gian giao bài hát là các yếu tố được lưu ý trong phần hậu kỳ. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà chi phí này cũng sẽ thay đổi theo.

7. Các chi phí liên quan đến âm thanh

Các phần chi phí bên dưới là chi phí tham khảo liên quan đến âm thanh của video clip. Tùy theo từng thời điểm chi phí này có thể thay đổi. Quý Khách vui lòng liên hệ với Hải Triều Media để biết chi phí chính xác nhất.
• Sáng tác âm nhạc độc quyền: 3.500.000đ
• Phối mới: 2.000.000đ
• Thu âm: 500.000đ ->1.500.000đ (bình thường hay chuyên nghiệp như ca sĩ)
• Thuê giọng ca: 1.500.000đ

Dịch vụ quay MV ca nhạc tại tphcm - MV "Dream Team" | Nhóm nhảy Fresher Academy HCM (FAHCM) FPT Software

Dịch vụ quay MV ca nhạc tại tphcm – MV “Dream Team” | Nhóm nhảy Fresher Academy HCM (FAHCM) FPT Software

Giới thiệu dịch vụ quay MV ca nhạc “Dream Team” cho Fresher Academy HCM (FAHCM) FPT Software do Hải Triều Media thực hiện

Dream Team là một tác phẩm âm nhạc do Noo Phước Thịnh đặt hàng nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Lần này MV Dream Team được trình diễn bởi tập thể học viên của trường Fresher Academy HCM, một học viện trực thuộc FPT Software.

Dịch vụ quay MV ca nhạc tại tphcm - MV "Dream Team" | Fresher Academy HCM (FAHCM) FPT Software

Dịch vụ quay MV ca nhạc tại tphcm – MV “Dream Team” | Fresher Academy HCM (FAHCM) FPT Software

Choreographer: Fresher Academy HCM (FAHCM)
Cast: Fresher Academy HCM (FAHCM)
Production House: Hải Triều Media
Flycam Operator: Hải Triều
Camera Operator: Minh Thanh
Video Editor: Hải Triều
Music: “Dream Team” by Noo Phước Thịnh
Musician: Châu Đăng Khoa

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của các bạn sau khi xem MV bằng cách like (thích), share (chia sẻ), comment (bình luận) ở phía cuối bài viết này nha

Các dịch vụ quay MV ca nhạc mà Hải Triều Media đang cung cấp

Dịch vụ quay MV ca nhạc tại tphcm - MV "Dream Team" | Fresher Academy HCM (FAHCM) FPT Software

Dịch vụ quay MV ca nhạc tại tphcm – MV “Dream Team” | Fresher Academy HCM (FAHCM) FPT Software

– Quay MV Clip ca nhạc tại studio
– Quay MV Clip ca nhạc ngoại cảnh
– Quay MV Clip tại sân khấu nhạc
– Quay MV Clip tại phim trường
– Quay MV ca cổ nhạc

>>> Xem thêm các video clip quay MV ca nhạc tại đây
>>> Bấm vào nút “Đăng Ký Dịch Vụ” bên dưới để điền form thông tin nhận tư vấn và báo giá chi tiết dịch vụ quay MV ca nhạc của Hải Triều Media

Bình luận